Thẻ tạm trú cho lao động nước ngoài được miễn giấy phép lao động

Theo Điều 172 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và Nghị định số 102/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05 tháng 9 năm 2013 đã xác định các trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được miễn và không phải xin cấp giấy phép lao động.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được miễn giấy phép lao động muốn làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cần đáp ứng những điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau:

Điều kiện làm thẻ tạm trú với trường hợp miễn giấy phép lao động Việt Nam:

 • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng
 • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ (lao động) hoặc DN (doanh nghiệp));
 • Có giấy xác nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động do Cơ quan quản lý lao động cấp (Sở lao động hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp chế xuất cấp).

thẻ tạm trú cho lao động nước ngoài được miễn giấy phép lao động

Hồ sơ làm thẻ tạm trú đối với trường hợp miễn giấy phép lao động Việt Nam:

 1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp (Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh …..)
 2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 3. Giấy chứng nhận hoặc xác nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động theo quy định
 4. Mẫu NA16: Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh
 5. Mẫu NA6: Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 6. Mẫu NA8: Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 7. Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
 8. Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
 9. Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
 10. Ảnh 2cmx3cm: 2 tấm, phông nền trắng

PNVT hỗ trợ những trường hợp khó hoặc cần gấp làm thẻ tạm trú

Để biết thêm thông tin và được tư vấn, hỗ trợ các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động Việt Nam, xin vui lòng liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong ngày.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện các dịch vụ trọn gói khác gồm: visa, giấy phép lao động, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Chúng tôi đảm bảo sẽ là người đồng hành với các bạn trong các thủ tục hành chính và là nhịp cầu nối để các bạn đến gần hơn với Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top