Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác tại TPHCM

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác hay còn gọi là thủ tục làm visa đi công tác Trung Quốc. Thủ tục này được công ty PNVT triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ cho người Việt Nam đi công tác tại Trung Quốc có được thẻ visa một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên dù bạn đã tìm hiểu thủ tục làm visa đi Trung Quốc công tác hay tham khảo trình tự thực hiện thủ tục làm visa đi Trung Quốc từ những người bạn hoặc trên các trang mạng Internet, song vẫn chưa biết cách làm như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) chúng tôi.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh

Vai trò của việc thực hiện thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác

Visa Trung Quốc là “giấy thông hành”, cho phép người Việt Nam được phép nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định khi đi Trung Quốc công tác theo yêu cầu, sự phân công của các tổ chức/ doanh nghiệp. Do đó, nếu không có visa đi công tác Trung Quốc thì bạn không thể sang Trung Quốc làm việc theo yêu cầu của lãnh đạo cấp trên. Vì vậy, việc thực hiện thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ một ai có ý định đi công tác tại đất nước này.

Hồ sơ thủ tục làm visa đi công tác Trung Quốc

Để đảm bảo thủ tục làm visa đi công tác Trung Quốc thành công, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các văn bản, giấy tờ dưới đây.

Thiếu một trong các loại văn bản, giấy tờ thì xem như hồ sơ của bạn không đầy đủ và hợp lệ.

 • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng), có chữ ký, dố điện thoại di động;
 • 01 hình 4cm x6cm (nền trắng, mặc áo sơ mi, không đeo kính, font chuẩn quốc tế;
 • Chứng minh nhân nhân, hộ khẩu;
 • Thư mời và giấy phép kinh doanh từ Trung Quốc;
 • Quyết định cử đi công tác;
 • Giấy phép kinh doanh (bản sao y công chứng): nếu là chủ doanh nghiệp đi công tác.

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác tại TPHCM

Lưu ý:

 • Có thể bạn sẽ phải đi trình diện nếu có yêu cầu của Lãnh sự quán.
 • Trong trường hợp bạn cần biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với PNVT, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí thủ tục làm visa công tác Trung Quốc cho bạn.

Cơ quan giải quyết hồ sơ thủ tục làm visa đi Trung Quốc công tác tại TPHCM, Việt Nam

Hiện nay, Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam được đặt tại 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc bạn có thể dễ dàng liên hệ với Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, nếu bạn ở TPHCM hoặc gần TPHCM thì các bạn có thể liên hệ với Lãnh sứ quán Trung Quốc tại TPHCM.

Thông tin về Lãnh sự quán Trung quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam như sau:

o Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

o Điện thoại: (08) 3 829 2457

o Fax: (08) 3 829 5009

o Email: gcchinahcmc@hcm.vnn.vn

o Website: hcmc.chineseconsulate.org

Thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác:

PNVT chúng tôi không có chức năng cấp visa và cũng không có chức năng như đại sứ quán nên thời gian giải quyết hồ sơ hoàn toàn phụ thuộc vào Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc. Và bất kỳ dịch vụ làm visa Trung Quốc nào cũng phụ thuộc vào thời gian của Đại sứ quán/ Lãnh sự Trung Quốc, PNVT cũng vậy. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ thì sau 5 ngày hoặc 6 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được visa công tác đi Trung Quốc. Nhưng nếu hồ sơ của bạn có vấn đề thì bạn phải chờ đợi lâu hơn dự tính.

Thời điểm nhập cảnh vào Trung Quốc:

Khi đã có visa công tác đi Trung Quốc trong tay rồi thì bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc ngay sau khi có kết quả visa. Xem tham khảo thêm Dịch vụ làm visa Trung Quốc.

Thời hạn sử dụng visa đi công tác Trung Quốc:

Giá trị của visa đi công tác Trung Quốc là 03 tháng và bạn sẽ được lưu trú ở đây trong 30 ngày. (So với visa đi du lịch thì visa đi công tác Trung Quốc có số thời gian lưu trú dài hơn 15 ngày).

Các loại visa công tác đi Trung Quốc:

Tùy thuộc vào từng trường hợp, bạn có thể xin được một trong các loại visa công tác đi Trung Quốc sau:

 • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần
 • Visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần
 • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác tại PNVT

Nếu bạn có thời gian và ở TPHCM hoặc các tỉnh thành lân cận thì bạn có thể tự làm visa đi Trung Quốc công tác. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, mà lại ở các tỉnh thành lân cận TPHCM thì việc tự làm visa Trung Quốc để đi công tác là vô cùng mệt mỏi, khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và chi phí, thậm chí bạn phải xin nghỉ làm để thực hiện thủ tục hành chính này. Do đó, PNVT là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong việc làm visa Trung Quốc để đi công tác. Đây không phải là lời quảng cáo mà là cam kết của PNVT chúng tôi với khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục làm visa đi Trung Quốc công tác nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần gửi hồ sơ cho chúng tôi, PNVT sẽ giúp bạn thực hiện các công đoạn còn lại để có được visa đi công tác Trung Quốc.

Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, PNVT sẽ gửi mẫu và giải đáp tất cả mọi thắc mắc về hồ sơ thủ tục làm visa đi công tác Trung Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết khi làm thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác, bạn vui lòng liên hệ và gửi hồ sơ cho chúng tôi. PNVT luôn cam kết cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc tốt nhất cho bạn tại TPHCM.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top