Thủ tục xin visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam làm việc muốn bảo lãnh cho vợ, chồng, con sang Việt Nam nhưng không biết phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản gì để xin visa thăm thân Việt Nam? Họ rất muốn biết quá trình thực hiện thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam như thế nào? Hiểu được thắc mắc này của nhiều người, PNVT xin được giải đáp những câu hỏi trên để giúp người nước ngoài thuận tiện trong việc xin visa thăm thân tại Việt Nam (Vietnam visa based on your relationship). Vì vậy, chúng ta cùng dành vài phút tìm hiểu nhé.

Thủ tục xin visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Visa thăm thân là gì?

Visa thăm thân có ký hiệu TT, là visa cấp cho người thân của người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Như vậy có 2 trường hợp được cấp visa ký hiệu TT là:

1) Người nước ngoài là vợ, chồng con của công dân Việt Nam hay nói cách khách người thân của người Việt Nam.

2) Người nước ngoài là vợ, chồng, con (dưới 18 tuổi) của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, nói cách khách là người thân của người nước ngoài học tập, làm việc, công tác… tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam hay còn được gọi là thủ tục bảo lãnh cho thân nhân xin visa nhập cảnh vào Việt Nam; Một số người còn gọi là thủ tục xin visa thăm thân cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam hay thủ tục đề nghị cấp visa thăm thân cho người nước ngoài tại Việt Nam,… Nhưng dù với tên gọi gì đi chăng nữa thì hồ sơ thực hiện thủ tục cũng sẽ gồm những loại giấy tờ, văn bản sau đây:

1) Hộ chiếu của vợ, chồng, con dưới 18 tuổi

2) Giấy chứng minh quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình…(giấy tờ do nước ngoài cấp cần dịch sang tiếng Việt và công chứng)

3) Mẫu NA2 – Công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

4) 02 hình 2cm x 3cm của vợ, chồng, con dưới 18 tuổi (mang theo khi làm thủ tục nhận thị thực nhập cảnh)

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Các bước xin visa thăm thân tại Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, lưu ý mẫu NA2 phải được cơ quan tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài đồng ý bảo lãnh ký tên, đóng dấu.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao, đồng thời thanh toán lệ phí thực hiện thủ tục nếu hồ sơ được tiếp nhận.

Bước 3: Khi thực hiện thủ tục nhận thị thực tại cửa khẩu quốc tế; hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao; hay cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài nhưng phải mang theo công văn nhập cảnh Việt Nam và hình thẻ như đã nói ở trên.

Lưu ý:

– Khi xin visa thăm thân tại Việt Nam, người nước ngoài là vợ/chồng/con dưới 18 tuổi nên xin visa thăm thân 1 tháng 1 lần để tiết kiệm chi phí khi nhập cảnh Việt Nam.

– Sau khi được cấp visa thăm thân thì tiến hành làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân. Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi có giá trị bằng với thời hạn, giá trị của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Ví dụ: chồng làm việc tại Việt Nam được cấp thẻ tạm trú đến ngày 25/12/2020 thì thẻ tạm trú được cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài cũng sẽ có thời hạn đến ngày 25/12/2020 (hộ chiếu còn thời hạn)

Các bước xin visa thăm thân tại Việt Nam

Dịch vụ gia hạn visa cho mọi quốc tịch và xin visa thăm thân Việt Nam trong 3 ngày

Với lợi thế hơn 11 năm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam, và thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, làm giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe quốc tế, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng,… PNVT không chỉ là chuyên gia có hiểu biết sâu rộng trong các lĩnh vực này, mà chúng tôi còn có kỹ năng xử lý hồ sơ rất nhanh.

Đặc biệt, PNVT có thể hỗ trợ người nước ngoài xin visa thăm thân Việt Nam, gia hạn visa cho mọi quốc tịch với 2 gói dịch vụ:

+ Dịch vụ thường có kết quả trong 7 ngày làm việc

+ Dịch vụ gấp có kết quả trong 3 ngày làm việc

Vì vậy, nếu bạn đang cần thực hiện thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam hay gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trọn gói từ A-Z nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top