Từ tháng 7, lao động nước ngoài có thể đăng ký visa Nhật Bản trên mạng Internet

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp Nhật Bản thì từ tháng 7 năm 2019, đất nước này sẽ đưa một số thủ tục xin (visa) lên mạng Internet, với mục đích thu hút ngày càng nhiều lao động nước ngoài là chuyên gia có trình độ cao, các nhà nghiên cứu và các thực tập sinh kỹ thuật đến đất nước mặt trời mọc này.

Dịch vụ visa du lịch tự túc, tại sao không?

Hồ sơ gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam

lao động nước ngoài có thể đăng ký visa Nhật Bản trên mạng Internet

Dĩ nhiên, vì vấn đề an ninh và đảm bảo chính sách được thực hiện một cách tốt nhất, những chuyên gia có trình độ cao, các nhà nghiên cứu và các thực tập sinh kỹ thuật muốn đăng ký loại thị thực (visa) này phải đảm bảo không có vấn đề gì liên quan đến luật kiểm soát nhập cư, không vi phạm luật lao động trong vòng 5 năm trước khi xin thị thực.
Đồng thời theo thông tin từ Bộ Tư pháp Nhật Bản thì việc xin gia hạn visa, xin giảm các hạn chế về loại nghề nghiệp, và xin tái nhập cảnh có thể được đăng ký qua mạng Internet theo hệ thống mới. Và trong tháng 4, đất nước này cũng sẽ tiến hành áp dụng quy chế thị thực cư trú mới.

Chính sách này của Nhật Bản là giải pháp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng đang diễn ra tại đất nước này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top