VISA CHO CÔNG DÂN 5 NƯỚC TÂY ÂU

Visa cho công dân 5 nước Tây Âu là vấn đề quan trọng mà du khách quốc tế cũng như ngành du lịch trong nước và ngoài nước quan tâm trong thời gian vừa qua.

VISA CHO CÔNG DÂN 5 NƯỚC TÂY ÂU

Visa cho công dân 5 nước Tây Âu đã được Văn phòng Chính phủ chính thức đồng ý gia hạn thêm 3 năm. Chính sách mới này bắt đầu được thực hiện cho du khách Tây Âu đến Việt Nam từ ngày 01/7/2018.

Trước đây, chính sách gia hạn miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Tây Âu phải thực hiện hàng năm. Điều này làm cho khách du lịch nước ngoài, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn. Bởi cứ đến thời điểm ngày 30 tháng 6 hàng năm (ngày mà nghị quyết gia hạn miễn visa cho khách Tây Âu có hiệu lực), cả doanh nghiệp lữ hành, lẫn du khách quốc tế đều trông chờ những quy định mới của Chính phủ để lập kế hoạch quảng bá, xúc tiến các ý tưởng hay lên dự định tham quan, nghỉ dưỡng cho cá nhân. Vì vậy, đến thời điểm này mỗi năm, chúng ta lại bỏ lỡ một lượng khách du lịch đáng kể từ các nước Tây Âu.

>>> Miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều >>>

Vì vậy, chắc chắn rằng khi Chính phủ đồng ý đề nghị gia hạn thêm 3 năm chính sách miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam thì đất nước chúng ta sẽ tháo được những nút thắt của ngành du lịch Việt Nam. Đồng thời góp phần giúp cho ngành du lịch Việt Nam đạt được mục tiêu khi đến năm 2020: đó là việc Việt Nam sẽ phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Vấn đề này chỉ còn là thời gian nếu chúng ta tiếp tục mở những nút thắt khác liên quan đến chính sách visa. Hiện nay vấn đề thời gian lưu trú của du khách 5 nước Tây Âu từ 15 ngày lên 30 ngày và mở rộng diện miễn visa cho các thị trường có tiềm năng (như các nước: Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ…) theo đề nghị của Hiệp Hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn phải chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định. Hy vọng rằng, trong tương lai chúng ta sẽ có thông tin chính thức từ Văn phòng của Chính phủ.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top