ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA DO MỸ CẤP ĐI 196 NƯỚC

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA (Hiệp hội ô tô quốc tế) áp dụng cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài muốn đi lại ở những quốc gia khác. Tuy nhiên, việc đổi bằng lái xe quốc tế IAA (International Automobile Association, địa chỉ tại 2815 FORD STREET, BROOKLYN NY 11235, Tel: +1 (718)648-9814, Fax: +1 (718)332-5721, 10am – 5pm New York Time) thường dùng cho mục đích đi lại tạm thời như đi du lịch, thăm bà con…còn dùng vào mục đích dài hạn như định cư thì phải thi ở quốc gia sở tại.

đổi bằng lái xe quốc tế iaa

Lợi ích của đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Quá trình hội nhập và phát triển kinh tế thế giới góp phần giúp người Việt Nam có điều kiện di chuyển giữa các quốc gia thuận tiện hơn. Thời gian gần đây, người Việt Nam đi nước ngoài ngày càng nhiều. Để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các con phố, thăm bạn bè, tham quan hay đến mua sắm tại các khu chợ, họ thuê xe tự đi để tiết kiệm chi phí, chi tiêu khi ở nước ngoài. Vì vậy, trong thời gian gần đây xu hướng sử dụng bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA) của Mỹ cấp ngày càng tăng. Tính ưu việt của bằng lái xe quốc tế do IAA cấp là ở chỗ nó được chấp thuận ở 192 quốc tế và vùng lãnh thổ ngoại trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, IAA là tổ chức uy tín của chính phủ cấp bằng lái xe quốc tế có giá trị sử dụng toàn cầu hiện nay.
Ngoài ra, giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thì không có các quốc gia: Mỹ, Canada, Đài Loan, Trung Quốc, Angola, Mã Lai, Nhật Bản, Úc, Singapore, Campuchia, Lào…. Song song đó, theo danh sách giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thì nước Austria lại là nước Áo mà không phải là nước Úc. Như vậy, bằng lái xe quốc tế như IAA là rất cần thiết với những người ra nước ngoài có nhu cầu tự lái xe.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA TẠI PNVT

Các bạn có nhu cầu sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng toàn cầu nhưng chưa biết phải làm ở đâu có uy tín ? Các bạn đang cần gấp bằng lái xe quốc tế với mục đích sử dụng ở nhiều quốc gia khi đi nước ngoài du lịch, làm việc, công tác? Hãy liên hệ với công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) chúng tôi. Ngoài dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài (Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài) để sử dụng tại Việt Nam, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người Việt Nam muốn đi nước ngoài.

thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế iaa

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA hết sức đơn giản và nhanh gọn. Dưới đây là các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp:

Hồ sơ:

1- Bằng lái xe 02 mặt – bản photo hoặc scan (các bạn giữ bản gốc bởi khi ra nước ngoài phải kèm theo giấy phép lái xe Việt Nam gốc mới có giá trị)

2- 1 tấm ảnh 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 -nền màu xanh hay trắng đều được

3- Chữ ký người cần làm bằng lái (ký đậm, có thể sử dụng bút lông)

4- Hộ chiếu (trang chính) hoặc Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Lưu ý: Có thể gộp chung hạng xe máy vào bằng lái xe quốc tế IAA (chi phí vẫn giữ nguyên – không tăng phí).

Quy trình kết nối với Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT):

Bước 1:

Các bạn liên hệ với chúng tôi để được báo giá, trao đổi các thông tin cần thiết về thời hạn, thời gian lấy kết quả giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Bước 2:

Gửi hồ sơ với 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: đem hồ sơ đến công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (chỉ nộp bản photo – không nộp bản gốc)

Cách 2 : gửi thủ tục vào địa chỉ email: phungocviet08@gmail.com

Bằng cách scan hoặc dùng điện thoại để chụp hình (yêu cầu file chụp/ scan phải rõ ràng)

Trong trường hợp không có email, có thể gửi hồ sơ qua: Viber – Zalo

Bước 3:

Các bạn đến công ty mang theo hồ sơ gốc để đối chiếu và xác nhận làm bằng lái xe quốc tế IAA, thanh toán trực tiếp với nhân viên của chúng tôi. Các bạn có thể chọn cách thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Bước 4:

Khi có giấy phép lái xe quốc tế, chúng tôi sẽ gửi hình ảnh của giấy phép lái xe quốc tế IAA qua email để các bạn có thể kiểm tra trước thông tin cá nhân của mình lưu trên hệ thống IAA.

Các bạn sẽ được kiểm tra thông tin của mình tại đây: http://idl-iaa.com/status

quy trình đổi bằng lái xe quốc tế iaa

Bước 5: Nhận kết quả

Có 2 cách để nhận :

Cách 1: Các bạn nhận tại địa chỉ của công ty.

Cách 2: Chúng tôi sẽ chuyển tới địa chỉ của các bạn (khi chúng tôi nhận được chuyển khoản thanh toán phí dịch vụ của các bạn qua hệ thống ngân hàng)

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp ở tỉnh thành. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Xem thêm đổi bằng lái xe cho người nước ngoài.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top