Xin thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại TPHCM như thế nào?

Hỏi: Tôi là người Hàn Quốc, vừa được cấp giấy phép lao động và thẻ tạm trú tại Việt Nam. Tôi muốn bảo lãnh cho vợ và con của mình sang Việt Nam có được không? Và tôi cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, con của mình?

xin thẻ tạm trú thăm thân cho người hàn quốc

Trả lời:
Thẻ tạm trú thăm thân là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp, để họ được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thẻ tạm trú thăm thân có ký hiệu TT. Thẻ này được cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài có ký hiệu thị thực LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

thẻ tạm trú thăm thân cho người hàn quốc

Với trường hợp nêu trên, khi người Hàn Quốc đã được cấp giấy phép lao động, thẻ tạm trú thì họ được quyền bảo lãnh vợ, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc gồm:

+ Mẫu NA6 – Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú được công ty, cơ quan, tổ chức mời đồng ý bảo lãnh;

+ Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của người Hàn Quốc.

+ Thẻ tạm trú, giấy phép lao động của người Hàn Quốc tại Việt Nam

+ Hộ chiếu của người Hàn Quốc và của vợ, con (dưới 18 tuổi)

+ Hình của vợ, con người Hàn Quốc, có kích thước 2cm x 3cm.

Để thực hiện thủ tục xin thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn cần phải tuân thủ các bước sau:

+ Bước 1: tập hợp hồ sơ, khai mẫu văn bản. Lưu ý, những tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp.

+ Bước 2: nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

+ Bước 3: căn cứ ngày hẹn đến cơ quan xuất nhập cảnh nhận kết quả thẻ tạm trú.

thẻ tạm trú cho người hàn quốc

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh).

Đặc biệt, bạn có thể sở hữu thẻ tạm trú trong 1-3 ngày, nếu bạn chọn dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại PNVT. Với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, chúng tôi cam đoan sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết từ A-Z mọi vấn đề của hồ sơ, giúp bạn tiết kiệm và nhanh chóng có được thẻ tạm trú trong tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top