Các trường hợp xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài gồm nhiều trường hợp: 1) là xin cấp mới giấy phép lao động; 2) là xin cấp lại giấy phép lao động; 3) là gia hạn giấy phép lao động. Vậy thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động với 3 trường hợp trên như thế nào? Sau đây, chúng ta cùng đọc bài viết để tìm được đáp án nhé.

xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài mới đến Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam. Và dưới đây là thành phần cần chuẩn bị:

-Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

xin cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

-Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

-Phiếu lý lịch tư pháp (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng cấp, chứng chỉ chứng minh được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác có ít nhất 01 năm (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

Xin giấy phép lao động không bằng đại học ở khu công nghiệp, chế xuất

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam

Với trường hợp gia hạn giấy phép lao động thì bạn phải hiểu rằng đây là trường hợp giấy phép lao động còn hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày.
Thành phần hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gồm có:

– Giấy phép lao động cũ.

– 02 hình 4cm x 6cm.

– Passport sao y bản chính.

– Giấy khám sức khỏe.

– Mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH.

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH – văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam tùy theo từng trường hợp mà chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản khác nhau. Bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để biết được hồ sơ cấp cấp lại giấy phép lao động cho trường hợp bị mất, bị hỏng, hay thay đổi thông tin ghi trên giấy phép lao động nhé.

PNVT là công ty đa dịch vụ, chúng tôi là đơn vị luôn đáp ứng nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, PNVT có thể cam đoan bạn sẽ được tư vấn đúng trọng tâm, hỗ trợ làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động một cách nhanh chóng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi các bạn cần sự hỗ trợ của các chuyên gia tài ba nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top