Công văn bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài là thẻ mang ký hiệu TT (thăm thân). Thẻ TT sẽ được cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài có thị thực mang ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. Và để được cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam thì phải có văn bản bảo lãnh của công dân người Việt Nam (mẫu NA7) hoặc công văn bảo lãnh của cơ quan/tổ chức đồng ý bảo lãnh (mẫu NA6). Vậy 2 mẫu văn bản bảo lãnh này được sử dụng trong trường hợp nào và dành cho đối tượng nào? Cơ quan nào sẽ tiếp nhận, giải quyết mẫu văn bản bảo lãnh và các giấy tờ cần chuẩn bị để nộp kèm theo mẫu công văn đối với từng trường hợp cụ thể? Chúng ta cùng tham khảo bài viết này để tìm được câu trả lời nhé.

Công văn bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Cách sử dụng mẫu văn bản bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài là thẻ tạm trú được cấp cho 2 đối tượng:

1) Người nước ngoài là vợ, chồng con của công dân Việt Nam

2) Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đã có thẻ tạm trú và đang làm việc tại Việt Nam.

Hai đối tượng này sử dụng mẫu công văn bảo lãnh khác nhau. Căn cứ Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 và thông tư 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 thì:

Mẫu NA6 – công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú là mẫu văn bản bảo lãnh của cơ quan/ tổ chức (bảo lãnh người nước ngoài) đồng ý bảo lãnh cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú với người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú, đang làm việc tại cơ quan/ tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam. Mẫu văn bản này phải được thủ trưởng cơ quan, tổ chức ký tên đóng dấu xác nhận đề nghị cơ quan chức năng xem xét cấp thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài.

Mẫu NA7 là đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú do công dân người Việt Nam bảo lãnh cho vợ/chồng, con là người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú theo tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú. Mẫu này phải được trưởng/ công an phường, xã nơi người bảo lãnh thường trú xác nhận nội dung thông tin của người bảo lãnh.

cách sử dụng công văn bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

Cơ quan nào sẽ tiếp nhận, giải quyết mẫu văn bản bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Mẫu văn bản bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được nộp kèm theo mẫu NA8 thông tư 04/2015/TT-BCA – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú, cùng các thành phần hồ sơ khác, nộp trực tiếp đến cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh).

cơ quan tiếp nhận công văn bảo lãnh

Giấy tờ nộp kèm mẫu văn bản bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

* Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài thì ngoài tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA8), công văn bảo lãnh của công ty (mẫu NA6), bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

+ Thẻ tạm trú; giấy phép lao động đã cấp cho người nước ngoài

+ Hộ chiếu của thân nhân người nước ngoài

+ Hình của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú (size: 2cm x 3cm)

+ Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu gia đình.

* Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam, ngoài tờ khai (Mẫu NA8), văn bản bảo lãnh (Mẫu NA7), thì cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

– Visa có ký hiệu TT hoặc VR

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con.

– 02 hình: 2cm x 3cm

– Sổ hộ khẩu Việt Nam, chứng minh nhân dân của công dân Việt Nam

– Xác nhận tạm trú tại công an xã, phường.

hồ sơ kèm với công văn bảo lãnh cho thân nhân người nước ngoài

Nếu người nước ngoài còn có những vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài hoặc muốn được hỗ trợ khai mẫu văn bản bảo lãnh hay xin cấp thẻ tạm trú gấp chỉ trong 3 ngày làm việc thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top