Home Thẻ tạm trú Điều cốt lõi khi xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài

Điều cốt lõi khi xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài

Xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài là trường hợp người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú, đang làm việc tại Việt Nam và muốn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho vợ/chồng/con theo diện thăm thân để được lưu trú hợp pháp lâu dài tại Việt Nam với thời hạn bằng đúng thời hạn của thẻ tạm trú đã được cấp cho người nước ngoài trước đó. Vậy điều cốt lõi khi xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam là gì? Mẫu công văn bảo lãnh và thành phần hồ sơ cần chuẩn bị là những loại giấy tờ nào? Sau đây, chúng ta cùng tham khảo bài viết này để tìm được câu trả lời nhé.

Cốt lõi việc xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam

Xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam được nêu rõ như sau:
Người nước ngoài đã có thẻ tạm trú được phép bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam theo diện thăm thân nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

Điều đó có nghĩa là, người nước ngoài muốn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của mình thì phải chú ý những điểm mấu chốt sau:

+ Nếu xin cấp thẻ tạm trú cho con thì phải đảm bảo 2 điều kiện: 1) con dưới 18 tuổi; 2) có giấy khai sinh của con

+ Nếu xin cấp thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân

+ Cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài đồng ý bảo lãnh cho vợ/chồng, con của người nước ngoài.

Đặc biệt, visa của vợ, con người nước ngoài phải còn thời hạn, đúng mục đích và hộ chiếu cũng phải còn hạn sử dụng tối thiểu trên 1 năm.

Liên hệ tư vấn ngay
Mr. Thuận
Email: pnvt01@gmail.com

0933792626

Nếu như không đảm bảo được những điểm mấu chốt trên thì không xin được thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam.

Mẫu công văn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam?

Như đã nói ở trên khi xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam, thì cần phải được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài đồng ý bằng văn bản. Và mẫu công văn đó chính là mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015.

Xem cách điền mẫu NA6 tại đây.

Cũng phải nói thêm là bạn đừng nhầm lẫn giữa mẫu văn bản bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho vợ/chồng, con của người nước ngoài với mẫu bảo lãnh cho người nước ngoài là vợ/chồng con của công dân Việt Nam. Vì mẫu bảo lãnh cho người nước ngoài cho vợ, chồng, con của công dân Việt Nam là mẫu NA7 được ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015

Liên hệ tư vấn ngay
Ms. Chi
Email: pnvt911@gmail.com

0968507253

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam?

Để thực hiện được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam thì cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản sau:

1) Mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015, được công ty, cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài làm việc đồng ý;

2) Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015.

3) Thẻ tạm trú và giấy phép lao động đã được cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam

4) Hộ chiếu của người nước ngoài và của vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi)

5) Hình của vợ/chồng/con người nước ngoài, có kích thước 2cm x 3cm.

6) Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu gia đình.

Như vậy điều cốt lõi khi xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người nước ngoài tại Việt Nam chính là giấy tờ chứng minh mối quan hệ và các điều kiện cần đáp ứng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trường hợp bạn muốn xin cấp thẻ tạm trú khẩn trong 3 ngày làm việc hoặc muốn được hỗ trợ việc dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, tháo gỡ vấn đề visa sai mục đích, điền mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thì hãy gọi ngay cho chuyên gia của chúng tôi nhé. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, PNVT cam đoan sẽ hỗ trợ bạn có được thẻ tạm trú nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.