Tự chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động tại Khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Được biết đến là khu công nghiệp sạch, có công nghệ tiên tiến, nằm ở xã Hòa Phú và xã Bình Mỹ huyện Củ Chi, TPHCM, khu công nghiệp Đông Nam có tổng diện tích 342 ha. Để thực hiện các hoạt động công nghệ cao một cách hiệu quả, đảm bảo lượng khí thải tác động thấp đến môi trường, khu công nghiệp Đông Nam cũng cần khá nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc ở vị trí người Việt Nam không thể đáp ứng. Vì vậy để giúp doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM, nhanh chóng có được kết quả giấy phép lao động, PNVT xin được giới thiệu thành phần hồ sơ cần chuẩn bị cùng các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện thủ tục này.

Tự chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động tại Khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Vì sao cần thực hiện hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam phải xin giấy phép lao động. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM là một việc làm cần thiết, nếu người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại khu công nghiệp này.

Dịch vụ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động ở khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM

Tìm hiểu giấy xác nhận chuyên gia trong hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định, nếu người nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận được miễn giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, còn các doanh nghiệp sử dụng người nước ngoài không có giấy phép lao động, hoặc văn bản xác nhận được miễn giấy phép lao động sẽ bị phạt tiền từ 30 – 75 triệu đồng, kèm theo hình thức đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1-3 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể. Do đó, để an tâm, các doanh nghiệp, người nước ngoài cần thực hiện hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM.

hồ sơ cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp đông nam tphcm

Thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Vì thành phần hồ sơ còn tùy thuộc vào đối tượng, trường hợp xin giấy phép lao động. Do đó, bài viết này của chúng tôi sẽ nêu đầy đủ thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM cho mọi trường hợp, đối tượng. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho PNVT của chúng tôi để được hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM, gồm:

1) Lý lịch tư pháp

2) Giấy khám sức khỏe

3) Hình: 2 tấm 4 x6cm

4) Hộ chiếu

5) Bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và các giấy tờ liên quan khác

6) Công văn đồng ý được sử dụng người lao động nước ngoài của doanh nghiệp

7) Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động (mẫu số 07 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH)

thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động tại kcn đông nam

Một số lưu ý khi xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Để chắc chắn hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM được thông qua thì bạn cần chú ý:

1) Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Việt, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2) Nếu không có giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp nước ngoài cấp thì có thể thực hiện thủ tục xin lý lịch tư pháp, làm giấy khám sức khỏe do Việt Nam cấp.

3) Kiểm tra thông tin khi khai mẫu hồ sơ. Cân nhắc khi điền vị trí xin làm việc. Do hiện nay, Khu công nghiệp Đông Nam đang hoạt động trong các lĩnh vực sau: cơ khí chế tạo máy, điện tử, công nghệ thông tin, sản xuất các sản phẩm hóa dược, vật liệu xây dựng, dụng cụ thể dục thể thao; hóa chất công nghiệp nhựa; cao su…Vì vậy, bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc phải có sự tương thích, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của khu công nghiệp này.

lưu ý xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp đông nam

Các bước thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiệu quả của công tác xin giấy phép lao động là người thực hiện hiểu rõ thành phần hồ sơ và các bước thực hiện thủ tục. Các bước thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM phải được làm một cách tuần tự, hết bước 1 thì sang bước 2 và bước 3. Tuy nhiên, bạn cần phải thông minh, linh hoạt, xử lý hồ sơ nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Bước 1: đăng ký giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 2: nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp

Bước 3: Hoàn tất thủ tục với người nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, cụ thể, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động.

các bước xin giấy phép lao động tại kcn đông nam

Nơi nộp hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Sở Lao động thương binh và xã hội TPHCM là cơ quan giải quyết thủ tục xin giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc ngoài khu chế xuất và công nghiệp. Còn người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp thì phải xin giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Địa chỉ liên hệ với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cụ thể như sau:

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 84-08-38.290.414

Số Fax: 84-08-38.294.271

Email: office@hepza.gov.vn

Website: http://www.hepza.gov.vn.

nơi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại kcn đông nam tphcm

Chuyên gia PNVT tư vấn và hỗ trợ xử lý mọi trường hợp làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM

Mặc dù đã tìm hiểu các thông tin về việc làm giấy phép lao động, nhưng trong quá trình thực hiện thủ tục, có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc. Do đó, để tránh tình trạng kéo dài thời gian chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục thì cách tốt nhất là bạn hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia. Bởi khi được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ thì chắc chắn quá trình xử lý hồ sơ sẽ được rút ngắn, sớm có được giấy phép lao động như mong đợi.

PNVT có đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đã từng gặp và xử lý nhiều dạng hồ sơ từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. PNVT chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý mọi trường hợp làm giấy phép lao động ngoài khu công nghiệp cũng như trong khu công nghiệp. Do đó, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nếu các bạn cần được hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đông Nam TPHCM nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top