TẠI SAO BẠN CẦN GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ IAA

Công ước Vienna về Giao thông Đường bộ ngày 8 tháng 11 năm 1968 được sửa đổi vào năm 2006. Công ước sửa đổi bổ sung 2006 yêu cầu giấy phép lái xe quốc tế phải đầy đủ các thông tin để có thể nhận dạng bổ sung những thông tin liên quan đến chủ sở hữu giấy phép. Mục đích của thông tin bổ sung này là để hỗ trợ các nhân viên thực thi pháp luật trong trường hợp khẩn cấp hoặc những vấn đề phát sinh xảy ra trên đường liên quan đến chủ giấy phép lá xe.

TẠI SAO BẠN CẦN GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ IAA

Hầu hết các giấy phép lái xe quốc gia đều có thông tin nhận dạng rất hạn chế, do đó làm cho các nhân viên thực thi pháp luật ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Việc thiếu thông tin nhận dạng hoàn chỉnh này dễ dẫn đến các tình trạng như: giam giữ người lái xe hoặc tịch thu xe ở nước ngoài. Do đó khi đi nước ngoài, bằng lái xe quốc tế là vô cùng quan trọng, bởi:

Bằng lái xe quốc tế sẽ thông tin đầy đủ về địa chỉ nhà của bạn, trong khi bằng lái xe quốc gia lại ít các nước thể hiện. Đặc biệt trong trường hợp xảy ra tại nạn/hoặc áp dụng hình phạt, nếu giấy phép lái xe của bạn thiếu địa chỉ nhà, bạn sẽ phải đi theo nhân viên cảnh sát đến sở cảnh sát. Nếu bạn có giấy phép lái xe quốc tế, bạn sẽ tránh được vấn đề này nếu nó xảy ra vì giấy phép lái xe quốc tế thể hiện rõ địa chỉ nhà của bạn. Trong trường hợp bạn thuê xe hơi ở nước ngoài. Thông thường, công ty cho thuê xe sẽ yêu cầu cung cấp địa chỉ nhà của bạn. Yêu cầu này là cần thiết trong trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra với bạn hoặc xe thuê. Công ty cho thuê xe có thể từ chối ký hợp đồng với bạn khi bạn không cung cấp bằng chứng về địa chỉ nhà của bạn theo giấy phép lái xe. Tuy nhiên, nếu bạn có giấy phép lái xe quốc tế, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ sự từ chối nào vì địa chỉ nhà đã được thông tin trên giấy phép lái xe.

Bằng phép lái xe quốc tế thông tin đầy đủ cả kinh nghiệm lái xe của chủ sở hữu. Điều này giúp các bạn tiết kiệm chi phí đóng bảo hiểm. Bởi theo quy định, khi giấy phép lái xe quốc gia hết hạn, bạn phải gia hạn hoặc đổi giấy phép lái xe. Kinh nghiệm lái xe xuất hiện ở mặt sau của giấy phép bằng ngôn ngữ quốc gia của bạn. Và không phải tất cả các đại lý hoặc nhân viên tại các công ty cho thuê xe nước ngoài đều hiểu, nói được các ngoại ngữ. Họ căn cứ vào kinh nghiệm lái xe để tính toán mức bảo hiểm. Nếu bạn không có giấy tờ gì thêm để chứng minh kinh nghiệm lái xe của mình thì đại lý/công ty cho thuê xe sẽ tính toán mức bảo hiểm cao hơn so với người lái xe có kinh nghiệm. Khi bạn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, các bạn sẽ chịu mức đóng bảo hiểm thấp hơn.

Mặt khác, không phải cảnh sát ở quốc gia nào cũng có thể hiểu được bằng lái xe của quốc gia khác, bởi cách thiết kế giấy phép lái xe của mỗi quốc gia mỗi khác. Tuy nhiên, khi lái xe ở nước ngoài, người mang theo giấy phép lái xe quốc tế cùng giấy phép lái xe quốc gia sẽ giúp cảnh sát nắm bắt, xử lý thông tin và các tình huống giao thông một cách nhanh chóng.

Chính vì lẽ đó, cách tốt nhất hiện nay là bạn nên sử dụng giấy phép (bằng) lái xe quốc tế. Hiện nay, giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có các quốc gia: Mỹ, Canada, Đài Loan, Trung Quốc, Angola, Mã Lai, Nhật Bản, Úc, Singapore, Campuchia, Lào…. Bên cạnh đó, theo danh sách giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thì nước Austria lại là nước Áo mà không phải là nước Úc. Vì vậy, để chuyến đi của bạn thuận lợi, tiết kiệm, bạn cần làm giấy phép lái xe do Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA) cấp để có thể sử dụng toàn cầu. Bằng (giấy phép) lái xe quốc tế của IAA được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia trên thế giới và được dịch với 29 ngôn ngữ khác nhau. Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp là loại bằng thông dụng, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu điều khiển xe khi đi công tác, du lịch ở các quốc gia trên thế giới.

Bằng lái xe của IAA là một cuốn sổ cung cấp đầy đủ danh sách những quốc gia được phép lưu hành, trong đó có tiếng Việt và 1 thẻ card (bao gồm ảnh, tên tuổi và quốc tịch) với đầy đủ tính chất pháp lý, có giá trị sử dụng tại 192 quốc gia.

Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA) đã hoạt động hơn 20 năm với mục tiêu hỗ trợ du lịch quốc tế trên toàn thế giới. Để nhanh chóng có trong tay bằng lái xe quốc tế do IAA cấp, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đổi bằng (giấp phép) lái xe quốc tế IAA. Chúng tôi thực hiện và hỗ trợ hết mình để các bạn có thể đi du lịch bằng xe máy/xe hơi ở nước ngoài. Hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn quyết định đi phượt/ du lịch tư do/đi bụi để khám phá những chân trời mới nhé.

Xem thêm Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại TPHCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top