Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

Hơp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia sẽ được thực hiện nhanh chóng, trọn gói chỉ sau 1 ngày làm việc, nếu các bạn sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự tại PNVT, TPHCM. Để hiểu hơn về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia, các bạn hãy xem các bước thực hiện quy trình cùng khả năng đáp ứng của PNVT được mô tả trong bài viết này.

Nếu các bạn có nhu cầu thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia để xin visa, gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú nhanh chóng thì hãy liên hệ với dịch vụ PNVT của chúng tôi nhé.

Các trường hợp cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

Có rất nhiều trường hợp cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia. Dưới đây là một vài tình huống:

– Người Malaysia cần thực hiện thủ tục gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam

– Công dân Việt Nam và người Malaysia kết hôn ở Việt Nam và dự định sẽ đến Malaysia để hoàn tất thủ tục, xin visa Malaysia, thăm người thân, định cư… ở Malaysia.

– Công dân Việt Nam kết hôn với người Malaysia ở Malaysia và dự định đến Việt Nam hoàn tất thủ tục, xin visa Việt Nam, thăm thân, định cư… ở Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia có cần khai mẫu hồ sơ không?

Để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1) Giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia (bản gốc)

2) Tờ khai chứng nhận / hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK

3) Bản photo, bản dịch giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

4) Giấy CMND hoặc hộ chiếu gốc trường hợp nộp trực tiếp.

hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

* Các bước hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Công dân Việt Nam kết hôn với người Malaysia, khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia để sử dụng khi sang Malaysia cần tuân theo quy trình sau:

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia cho công dân Việt Nam được thực hiện như sau:

– Bước 1: Công dân Việt Nam xin giấy xác nhận tình trạng độc thân tại chính quyền địa phương, nơi người này thường trú

– Đầu tiên: mang giấy đăng ký kết hôn đi dịch thuật công chứng tại công ty dịch thuật, trung tâm dịch thuật có uy tín tại TPHCM.

– Tiếp theo: mang hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự ở trên đến Sở Ngoại Vụ – cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam để xác nhận chữ ký của người có thầm quyền, cùng con dấu của cơ quan có thẩm quyền.

– Cuối cùng là chọn 1 trong 2 cách:

1) Mang hồ sơ đến Lãnh sự quán Malaysia ở TPHCM để chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự.

2) Đem hồ sơ đến Đại sứ quán Việt Nam tại Maylaysia để chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự.

* Các bước hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia để sử dụng ở Việt Nam

Các bước hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

Bước 1: giấy đăng ký kết hôn ở Malaysia đem đến Cơ quan Bộ Ngoại giao ở Malaysia để xác nhận chữ ký của người có thẩm quyền và con dấu của cơ quan có thẩm quyền tại đất nước này.

Bước 2: Mang hồ sơ đăng ký kết hôn đến chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở đất nước Malaysia. Và cuối cùng là đem đến công ty dịch thuật ở Việt Nam để dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp thì mới sử dụng được ở Việt Nam.

Ở bước này, các bạn còn 1 cách khác là đem hồ sơ kết hôn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam để chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự. Sau đó xác thực hiện thủ tục xác nhận tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao và tiến hành dịch thuật công chứng tư pháp.

các bước hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

Để tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí, thay vì tự thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia, các bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia tại PNVT.

Đến với chúng tôi, các bạn được:

– Free phí dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn

– Hỗ trợ điền tờ khai chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia

– Xử lý hồ sơ trọn gói, nhanh chóng, trả kết quả sau 1 ngày. Các bạn chỉ cần nộp cho cơ quan yêu cầu để thực hiện thủ tục hành chính khác ở cả Việt Nam và Malaysia.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, vì PNVT là công ty đa dịch vụ, và chúng tôi trực tiếp xử lý hồ sơ nhanh gọn.

Hiện PNVT tọa lạc tại ngã tư Hàng xanh, rất thuận tiện cho việc các bạn liên hệ thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận tư vấn và hỗ trợ việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn với người Malaysia tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Do đó, nếu các bạn cần một chuyên gia thực hiện thủ tục hành chính nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm thì hãy đến với chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top