Home Thẻ tạm trú Làm thẻ tạm trú cho người Thụy Điển tại TPHCM

Làm thẻ tạm trú cho người Thụy Điển tại TPHCM

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ quan trọng do cơ quan xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài để họ được phép cư trú có thời hạn trên lãnh thổ Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực. Người Thụy Điển nếu có thẻ tạm trú trong tay thì sẽ có nhiều lợi ích. Vậy muốn được cấp loại giấy tờ quan trọng này thì người Thụy Điển cần phải đảm bảo những điều kiện gì? Và những giấy tờ nào cần chuẩn bị khi xin cấp thẻ tạm trú cho người Thụy Điển tại TPHCM. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm thẻ tạm trú cho người Thụy Điển tại TPHCM

Thẻ tạm trú cho người Thụy Điển và lợi ích khi làm thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú cho người Thụy Điển là giấy tờ quan trọng mà đối tượng này nên làm, nếu đảm bảo đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú. Khi đã có thẻ tạm trú trong tay, người Thụy Điển sẽ được lưu trú lâu dài trong thời hạn của thẻ, được bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp khi lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt là được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh (phải mang theo thẻ tạm trú còn thời hạn sử dụng), mua căn hộ và tiến hành các thủ tục kinh doanh hoặc kết hôn…

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người Thụy Điển

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người Thụy Điển như sau:

1. Phải thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam (điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/06/2014)

2. Hộ chiếu của người Thụy Điển phải còn thời hạn sử dụng trên 2 năm.

3. Phải có mặt trên lãnh thổ Việt Nam để tiến hành thực hiện thủ tục.

Riêng đối tượng có giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn trên 12 tháng; nếu là vợ chồng thì phải có giấy chứng minh quan hệ hôn nhân; nếu là con của người Thụy Điển thì phải có giấy khai sinh,…

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người Thụy Điển tại TPHCM

1. Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

2. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú theo mẫu.

3. Bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị sử dụng và visa Việt Nam đúng mục đích. (mang theo bản chính để đối chiếu)

4. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

5. 02 Hình 2cmx3cm, phông nền trắng

6. Bản sao hoặc bản photo (có bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú như ở trên.

7. Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người Thụy Điển tại TPHCM, hoặc bạn muốn xin cấp thẻ tạm trú gấp trong 3 ngày thì hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi để được chuyên gia của PNVT chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục, sớm có kết quả thật 100% như mong đợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.