Tăng tần suất các chuyến bay đón chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất từ Văn Phòng Chính phủ thì Việt Nam sẽ tăng tần suất các các chuyến bay thương mại quốc tế để đón chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh, đón công dân Việt Nam về nước.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Luật xuất nhập cảnh mới nhất

Tăng tần suất các chuyến bay đón chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Ngoài chỉ đạo này, Chính Phủ còn đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan. Tuy nhiên, theo Thông báo số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020 về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 thì Chính Phủ cũng nêu rõ yêu cầu với với từng Bộ, ngành, cụ thể như sau:

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chỉ đạo việc giải tỏa nhnh người nhập cảnh ở các cửa khẩu sân bay, không để xảy ra tụ tập đông người trong thời gian dài khi đón người nhập cảnh.

Bộ Ngoài giao chỉ đạo các đại sứ quán tổng hợp danh sách lao động phổ thông, lao động thời vụ bị kẹt ở các nước, đề xuất phương án phù hợp đón về nước.

Đặc biệt, Bộ Y tế phải có quy trình rõ ràng về việc đón nhận, giải tỏa ở các cửa khẩu, vận chuyển, cách ly tập trung 5 ngày và việc xét nghiệm bắt buộc 02 lần đối với chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao vào Việt Nam làm việc. Bộ Y tế chịu trách nhiệm về cung cấp test PCR cho các địa phương và chỉ đạo test tại các điểm cách ly.

Song song đó, Bộ Y tế chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện phác đồ điều trị, nghiên cứu phát triển vắc xin, tập trung hợp tác quốc tế đối với các quốc gia đã có kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Các Bộ, nhanh, địa phương khi đón, nhận chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao làm việc phải tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Khách sạn, sơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh có trách nhiệm đưa đón người nhập cảnh từ sân bay về địa điểm lưu trú.
Đồng thời, các Bộ, Công An, Y tế chỉ đạo giải quyết nhanh hơn nữa các thủ tục đón chuyên gia, nhà đầ tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh Việt Nam, báo cáo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh xem xét, giải quyết.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phải thường xuyên giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, yêu cầu hạn chế tham gia lễ hội và không sử dụng dịch vụ karaoke, bar.

Nguồn: Internet

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top