Thủ tục cấp mới GPLĐ cho giáo viên nước ngoài tại TPHCM

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài tưởng chừng đơn giản, nhưng khi vào thực tế thì rất phức tạp. Có những trường hợp người giáo viên nước ngoài không cần có bằng đại học, chứng chỉ giảng dạy; có những trường hợp lại yêu cầu cần quyết định thành lập trung tâm.

Do đó, để các giáo viên người nước ngoài dạy ngoại ngữ, dạy Yoga, dạy Gym, hay dạy trong các trường quốc tế …. thuận lợi sở hữu giấy phép lao động, chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện thủ tục.

Trong trường hợp, bạn cần được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ làm giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài hay muốn biết trường hợp nào cần loại giấy tờ gì thì hãy gọi cho PNVT chúng tôi nhé.

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài là thủ tục hành chính bắt buộc nếu người muốn giảng dạy hợp pháp tại Việt Nam.

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên

Trước khi làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài, chúng ta cần xem xét kỹ các quy định pháp luật và chuẩn bị đầy đủ các thành phần hồ sơ sau:

Mẫu số 1/PLI

Mẫu số 11/PLI

– Lý lịch tư pháp

– Giấy khám sức khỏe xem hướng dẫn tại đây

– Hình 4cm x6cm

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Bằng đại học, chứng chỉ giảng dạy

– Quyết định thành lập trung tâm, cơ sở giáo dục

Tuy nhiên có trường hợp cần có quyết định thành lập trung tâm, cơ sở giáo dục có trường hợp cần bằng đại học và chứng chỉ giảng dạy. Do đó trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì bạn hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trình tự thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày dự kiến bắt đầu làm việc thì phải người xin giấy phép lao động phải nộp mẫu số 1  đến cơ quan tiếp nhận giải quyết thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại trung tâm, cơ sở giáo dục.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người giáo viên nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại cơ sở giáo dục, thì phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, bạn sẽ được chuyên viên nhận hồ sơ lập phiếu và giao biên nhận (nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ), ngược lại thì hồ sơ sẽ bị trả về kèm theo yêu cầu bổ sung văn bản, tài liệu.

Bước 3: Căn cứ ngày hẹn ghi trên biên nhận, người nộp hồ sơ phải đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ nhận kết quả.

Nếu trong quá trình xử lý hồ sơ cơ quan chức năng không cấp giấy phép lao động thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài tại TPHCM

Giáo viên người nước ngoài là trường hợp làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, do đó, bạn cần nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM.

– Địa chỉ: Địa chỉ: 31 Đường 13, Kp 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.
(trước ngày 25/3/2019 là địa chỉ 159 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh)

– Điện thoại: (84-08) 3829 1302

– Fax: (84-08) 3829 4032

– Email:sldtbxh@tphcm.gov.vn

– Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

Lệ phí thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài

Theo nghị quyết số 11/2017/NĐ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân TPHCM ngày 07/12/2017 về ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM thì mức lệ phí xin cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là 600.000 đồng/01 giấy phép. Đây là mức lệ phí nhà nước.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ để được xử lý trọn gói từ A- Z thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài thì mức chi phí sẽ cao hơn. Phí này sẽ đảm bảo bạn chắc chắn sẽ sở hữu giấy phép lao động trong tay.

Bạn hãy gọi ngay cho PNVT để tìm hiểu về dịch vụ và chi phí dịch vụ làm giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài nhé.

Xem toàn văn nghị quyết số 11/2017/NĐ-HĐND tại đây

Nếu bạn còn thắc mắc nào về thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài tại TPHCM thì bạn hãy gọi cho chúng tôi. PNVT đảm bảo một khi chúng tôi đã nhận hồ sơ của bạn thì gần như 100% bạn sẽ sở hữu giấy phép lao động trong tay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top