Tư vấn làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng

Làm hộ chiếu ở Lâm Đồng là thủ tục hành chính được thực hiện tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng. Bạn có thể nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại tỉnh theo cách thức: nộp và nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan chức năng; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Thời gian giải quyết thủ tục làm hộ chiếu ở tỉnh Đồng là 8 ngày làm việc kể từ khi cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng nhận đầy đủ hồ sơ, hợp lệ theo quy định. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng. Cách thức làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng như thế nào? Xin mời các bạn cùng dành vài phút để lướt qua bài viết này nhé.

làm hộ chiếu ở lâm đồng

Thành phần hồ sơ làm hộ chiếu ở Lâm Đồng

Để làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các thành phần hồ sơ, trước khi tiến hành thủ tục tại cơ quan chức năng. Cụ thể bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ với các văn bản, giấy tờ sau:

– 01 tờ khai mẫu X01;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh;

+ Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục Giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm. Tờ khai do mẹ, cha khai và ký thay; nếu không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp) khai và ký thay;

+ Trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha, nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm.

Khi đi cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; sổ tạm trú (nếu đăng ký tạm trú tại Lâm Đồng); giấy giới thiệu (nếu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủy thác cho cá nhân thực hiện thủ tục).

thành phần hồ sơ làm hộ chiếu ở lâm đồng

Thông tin về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng

Địa chỉ: Số 31, Trần Bình Trọng, phường 5, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0693449273

Ghi chú: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

Quy định về nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở Lâm Đồng

Nếu bạn muốn làm hộ chiếu để đi du học, du lịch, làm việc, công tác, định cư, chữa bệnh… ở nước ngoài thì bạn phải đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng để nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Lưu ý, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng không nhận hồ sơ nộp hộ chiếu qua đường bưu điện (chỉ trả kết quả hộ chiếu qua đường bưu điện nếu bạn có đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua đường bưu điện).

quy định nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở lâm đồng

Cách thức làm hộ chiếu ở Lâm Đồng?

Để làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng, ngoài việc nắm chắc thành phần hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ văn bản, biết cơ quan nộp thì bạn cần phải biết trình tự nộp hồ sơ làm hộ chiếu, cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lâm Đồng

Tại đây, cá nhân sẽ xuất trình giấy tờ cá nhân, nộp hồ sơ, chờ cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ. Sau khi kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được một tờ giấy biên nhận và yêu cầu đi nộp lệ phí. Bạn sẽ nhận được biên lai cùng giấy biên nhận sau khi hoàn thành lộ trình nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn để bạn đến nộp hồ sơ làm lại theo quy định.

Bước 3: Nhận kết quả hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lâm Đồng

Khi đi cần mang theo giấy biên nhận, biên lai thu tiền và giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu (nếu là người ủy thác phải xuất trình thêm giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra và đối chiếu).

cách thức làm hộ chiếu ở lâm đồng

Lưu ý:

– Người đến nhận kết quả cần phải ký nhận hộ chiếu, kiểm tra thông tin trên hộ chiếu trước khi rời khỏi bộ phận trả kết quả hộ chiếu của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng.

– Thời gian trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

Người có hộ khẩu tại Lâm Đồng có thể làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM không?

Người có hộ khẩu tại Lâm Đồng có thể xin cấp hộ chiếu nhanh tại TPHCM. Để xin làm nhanh hộ chiếu tại TPHCM, người có hộ khẩu tại Lâm Đồng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, có mặt tại cơ quan xuất nhập cảnh tại TPHCM để thực hiện thủ tục làm hộ chiếu. Bạn nên liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn thêm.

Như vậy, PNVT vừa mới cung cấp các thông tin về việc làm hộ chiếu ở Lâm Đồng. Nếu bạn muốn làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM, thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn PNVT của chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (3 bình chọn)

1 thought on “Tư vấn làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng”

  1. thành đăng quang

    Tư vấn làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng – đầy đủ, cíhnh xác, làm đúng như bài viết, làm việc có tâm với nghề

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top