Thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất mới nhất

Thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất hay thủ tục cấp lại hộ chiếu bị mất là thủ tục hành chính được quy định trong thông tư số 29/2016/TT-BCA của Bộ Công An ngày 06 tháng 7 năm 2016 hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam. Vậy thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất như thế nào? Lệ phí làm lại hộ chiếu bị mất là bao nhiêu? Bao lâu thì bạn có thể nhận được hộ chiếu mới? Bài viết này sẽ giải quyết những thắc mắc của bạn về thủ tục làm lại hộ chiếu.

thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất

Thành phần hồ sơ thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất.

Theo quy định của pháp luật thì thành phần hồ sơ thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất gồm những văn bản, giấy tờ sau đây:

– 01 tờ khai Mẫu X01 đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở trong nước;

– Xác nhận của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh về việc đã trình báo mất hộ chiếu hoặc đơn trình báo theo Mẫu X08 ban hành kèm theo thông tư số 29/2016/TT-BCA. Nếu khi mất hộ chiếu chưa có đơn trình báo thì nộp kèm theo đơn trình bày về lý do, thời gian mất hộ chiếu;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. Trẻ em dưới 09 tuổi cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm;

– Nếu trẻ em dưới 14 tuổi nộp 01 bản sao hoặc bản chụp có chứng thực giấy khai sinh, nếu không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

hồ sơ thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất

Đơn trình báo hộ chiếu bị mất

Đơn trình báo hộ chiếu bị mất là mẫu số X08 được ban hành kèm theo thông tư số 29/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2016 của Bộ Công An. Đơn trình báo hộ chiều bị mất dùng cho công dân Việt Nam bị mất hộ chiếu phổ thông ở trong nước. Mẫu này cần trình bày rõ thời điểm, ngày giờ mất hộ chiếu. Bởi trong thời hạn 48 giờ kể từ khi phát hiện mất hộ chiếu mà người bị mất hộ chiếu nếu không kịp thời trình báo với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ bị xem xét xử lý hành chính theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Lệ phí làm lại hộ chiếu bị mất

Theo biểu mức thu phí, lệ phí cấp hộ chiếu đối với công dân Việt Nam được ban hành kèm theo thông từ 219/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 của Bộ Trưởng Bộ Tài chính thì lệ phí cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu bị mất là 400.000đ/lần cấp. Xem thêm Tư vấn làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM.

lệ phí thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất

Thời gian giải quyết thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất

Nếu hồ sơ thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn giải quyết thủ tục làm lại hộ chiếu không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn giải quyết thủ tục làm lại hộ chiếu không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất sẽ được giải quyết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tùy theo từng trường hợp. Nếu bạn cần biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top