Home Thông tin hữu ích Văn bản pháp luật Quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được thể hiện thông qua những văn bản nào? Trường hợp nào được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam? Thủ tục, hồ sơ gồm những văn bản, giấy tờ gì? Nơi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín tại TPHCM ở đâu? Những câu hỏi, thắc mắc này sẽ được PNVT trả lời một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần lướt qua bài viết dưới đây trong vòng 3 phút là có thể nắm một cách sơ lược về vấn đề này.

quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Văn bản quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam có những quy định chung về thủ tục, hồ sơ, đối tượng,…làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có quy định mức lệ phí làm thẻ tạm trú và giới thiệu các mẫu văn bản làm thẻ tạm trú cho từng trường hợp cụ thể. Hiện tại, bạn nên tham khảo 3 văn bản quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam dưới đây:

+ Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).

+ Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

+ Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

Theo điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014) quy định các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú như sau:

– Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

– Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực

Thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm các văn bản sau:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm;

– Hộ chiếu của người xin cấp;

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh;

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường;

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh;

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty;

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị;

+ Giấy phép lao động;

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài.
Riêng những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Là đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài hơn 10 năm, PNVT tự hào sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, cụ thể:

– PNVT sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan.

– PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

– PNVT hỗ trợ mọi trường hợp có nhu cầu làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài kể cả trường hợp có passport và 2 hình 2cmx3cm.

– PNVT đáp ứng nhu cầu làm thẻ tạm trú nhanh chóng cho khách hàng. Chúng tôi có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong 1-2 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ.

Do đó, để tránh trường hợp mất thời gian, công sức và hạn chế tối đa chi phí, PNVT khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh của công ty PNVT chúng tôi. Khi liên hệ với PNVT, chắc chắn các bạn sẽ được tư vấn các quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam và hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.