Home Dịch thuật VÌ SAO CẦN PHẢI TÌM ĐẾN CÔNG TY DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG?

VÌ SAO CẦN PHẢI TÌM ĐẾN CÔNG TY DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG?

Trong những năm gần đây, các công ty dịch thuật công chứng tại Thành phố Hồ Chí Minh phát triển ngày càng nhiều, với sự gia tăng không ngừng về mặt chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, từ khóa này vẫn còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy công ty dịch thuật công chứng là gì? Vì sao cần phải tìm đến công ty đó? Đâu là công ty uy tín trên thị trường hiện nay? Bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc nêu trên của bạn.

vì sao cần tìm công ty dịch thuật công chứng

Công ty dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng là dịch vụ chuyển ngôn ngữ của những tài liệu có con dấu pháp lý của một tổ chức hoặc một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích theo nhu cầu của khách hàng (dịch thuật). Sau đó, những tài liệu này sẽ được đưa đến Phòng Tư pháp (thường là của Nhà nước) để chứng thực rằng bản dịch đó là chính xác so với tài liệu gốc (công chứng)

Trước đây, việc dịch thuật công chứng được thực hiện hoàn toàn tại các Phòng Tư pháp cấp quận, huyện. Tuy nhiên việc làm này xảy ra nhiều bất cập như chi phí cao, thời gian chờ đợi làm thủ tục và nhận hồ sơ kéo dài quá lâu, cũng như các vấn đề phát sinh về chất lượng bản dịch,…

công ty dịch thuật công chứng là gì

Hiện nay, theo Nghị định 79/2007/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/7/2007 về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính,chứng thực chữ ký văn bản hợp pháp, hợp lệ có thể được dịch bởi người dịch thuộc các công ty, văn phòng dịch thuật công chứng đã được chứng nhận và đăng ký tại Phòng Tư pháp cấp quận, huyện. Sau đó sẽ được công chứng tại các phòng tư pháp này và văn bản hoàn toàn đầy đủ tính pháp lý. Việc này giúp người dân chủ động hơn và có thêm lựa chọn cho việc dịch thuật công chứng các văn bản giấy tờ của mình.

Vì sao nên tìm đến công ty dịch thuật công chứng?

Dưới đây là một số lí do được đưa ra để giúp bạn nhận thức rõ về mức độ cần thiết của việc tìm đến những công ty dịch thuật công chứng.

1. Đảm bảo đúng chất lượng nội dung của văn bản:

Việc chuyển thể từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác chưa bao giờ là điều dễ dàng. Điều đó càng khó khăn hơn đối với các văn bản, hồ sơ mang tính pháp lí và đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối về mặt câu từ và ý nghĩa.

dịch thuật công chứng chất lượng

2. Tiết kiệm thời gian:

Đặt trường hợp bạn là người có được trình độ ngoại ngữ nhất định và hoàn toàn có khả năng dịch thuật các văn bản kể trên. Tuy nhiên, nếu so về thời gian hoàn thành xong bản dịch của bạn so với một biên dịch viên chuyên nghiệp sẽ không thể bằng nhau được.

3. Tiết kiệm chi phí:

Việc tìm đến công ty dịch thuật công chứng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: chi phí đi lại, các khoản lệ phí phát sinh trong quá trình tự hoàn thành bản dịch và thủ tục công chứng.

Với những lí do kể trên, việc tìm đến những công ty dịch thuật công chứng được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất dành cho bạn. Bởi vì tại đây, chúng tôi có được đội ngũ biên dịch viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Hoàn toàn có thể đảm bảo việc mang đến cho bạn một bản dịch hoàn hảo và chính xác nhất. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình dịch thuật và công chứng.

dịch thuật công chứng tiết kiệm

Thế nhưng với sự phát triển hiện nay, các công ty dịch thuật công chứng xuất hiện ngày một nhiều. Điều đó cũng gây ra không ít trăn trở với câu hỏi: Làm thế nào để tìm được một công ty dịch thuật công chứng uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh? Và sau đây chính là câu trả lời dành cho bạn:

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) – “Sự hài lòng của Quý khách là Thành công của chúng tôi”

Được hình thành từ đầu năm 2008, với quá trình 11 năm hình thành và phát triển với mục tiêu “mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”. Trong suốt ngần ấy năm có mặt trên thị trường, PNVT luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với một mức giá phù hợp. Song song đó, chúng tôi cũng không ngừng thay đổi để bắt kịp xu thế thị trường và đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Ngày 15-06-2009, PNVT đã được đăng ký độc quyền thương hiệu dịch thuật theo giấy chứng nhận số 4-2009-09282 do cục sở hữu trí tuệ chứng nhận. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường phát triển không ngừng của toàn thể bộ máy lãnh đạo và biên dịch viên đến từ PNVT.

Tại PNVT, chúng tôi cung cấp các dịch vụ dịch thuật tất cả ngôn ngữ; Công chứng bản dịch: 9 ngôn ngữ tại TPHCM gồm (Anh, Pháp, Đức, Hàn, Nhật, Thái, Campuchia, Nga, Trung); Công chứng các ngôn ngữ còn lại tại Hà Nội. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ lưu trú như giấy phép lao động cho người nước ngoài, thẻ tạm trú, gia hạn visa và công văn nhập cảnh cho người ngoài.

Tại PNVT, chúng tôi cam kết mang lại những dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Hãy một lần trải nghiệm dịch vụ từ PNVT, chúng tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.